TRƯỜNG CĐSP BẮC NINH ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT NHÂN KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Thứ hai - 19/11/2018 12:54

     Ngày 18/11/2018, trong không khí phấn khởi tri ân các thế hệ nhà giáo, Trường CĐSP Bắc Ninh vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam, 20 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.                                              

Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường CĐSP Bắc Ninh

     Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, đ/c Ngô Văn Luật - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Danh dự Hội Cựu giáo chức tỉnh, đ/c Nguyễn Hạnh Chung - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch HĐND Tỉnh, đ/c Ngô Văn Liên - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD-ĐT và nhiều đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành của Tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, các đối tác của nhà trường và hơn 3000 học sinh, sinh viên nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của nhiều thế hệ thầy và trò của Nhà trường cũng về dự.

     Trường CĐSP Bắc Ninh được thành lập ngày 24/06/1998 và đến nay sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một phân hiệu gồm 7 tổ, 41 cán bộ giảng viên, 336 sinh viên, trong đó chỉ có 1 người có trình độ thạc sĩ; cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, sinh viên phải đi học nhờ các đơn vị bạn; song dưới sự lãnh đạo tâm huyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, của Sở GD-ĐT; sự đổi mới sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ của nhà trường qua các thời kì, Nhà trường đã dần khẳng định vị thế là một điểm sáng trong hệ thống các trường CĐSP của cả nước. Hiện tại Trường có 146 CB giảng viên, với 06 tiến sĩ, 92 thạc sĩ, chiếm 93,02%; 34 giảng viên chính, 06 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, 03 giảng viên đang học cao học; 2860 HSSV các hệ đào tạo.

     Từ năm 2003-2005, Trường CĐSP Bắc Ninh đã bước đầu đặt nền móng chuyển hướng công tác đào tạo, xây dựng và triển khai mô hình trường Cao đẳng đa ngành.  Từ 2005-2015, Nhà trường đã đổi mới cơ cấu tổ chức, đổi mới quản lý, mở rộng quy mô phát triển đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo Sư phạm mạnh các ngành GD tiểu học và Giáo dục mầm non, mở cơ sở thực hành mầm non đáp ứng yêu cầu nghiên cứu ứng dụng sư phạm. Từ năm 2012 đến nay, trường CĐSP Bắc Ninh được UBND tỉnh lựa chọn là 1 trong hai đơn vị của tỉnh thí điểm mô hình giao quyền tự chủ theo Nghị định 43 của Chính phủ.

     Từ năm 2015 đến nay, sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Trường đi vào chiều sâu theo hướng tăng mạnh tự chủ theo Quyết định số 223 của Chủ tịch UBND Tỉnh với 3 nhiệm vụ cốt lõi:

- Thứ nhất là đào tạo mới nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho đội ngũ GV, NV các trường từ mầm non đến THCS của Tỉnh;
- Thứ hai là nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, chuyển giao công nghệ tại các cơ sở và trường thực hành, đáp ứng yêu cầu đổi mới GD-ĐT trong từng giai đoạn;
- Thứ ba là thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng CBQL, GV, NV nhằm thực hiện thành công đổi mới GD&ĐT. Nhà trường đã tham mưu với Sở GD&ĐT đề xuất với UBND Tỉnh về XD đề án quy hoạch phát triển Trường giai đoạn 2018-2025, định hướng đến 2030 nhằm thực hiện thành công Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

     Qua 20 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm chính quy cho 13010 người, Cao đẳng ngoài Sư phạm cho 947 người; Trung cấp, Cao đẳng vừa học vừa làm cho 5673 lượt người, liên kết với các trường đại học để đào tạo nâng chuẩn lên trình độ đại học cho 8405 học viên; bồi dưỡng cho 1786 cán bộ quản lí; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho 11459 giáo viên các cấp. Cơ sở thực hành Mầm non Hoa Phượng của Trường với quy mô từ 200-240 cháu đã đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu ứng dụng và thực hành sư phạm cho sinh viên. Cơ sở vật chất đã được Tỉnh trang bị theo hướng hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học của các cấp học. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của các cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh. Kết quả sinh viên tốt nghiệp trong những năm qua đạt: trên 80% tốt nghiệp loại khá, giỏi (trong đó có gần 10% tốt nghiệp loại giỏi); Trong kì thi Olimpic Toán học toàn quốc những năm gần đây, Trường CĐSP Bắc Ninh luôn ở vị trí đứng đầu các trường CĐSP tham dự. Hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường luôn được đánh giá là điểm nhấn và có chất lượng. Từ năm 1997 đến nay, tổng số lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học của trường đã công bố là 1231 công trình, bao gồm: 07 đề tài cấp bộ, 11 đề tài cấp tỉnh,130 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, 216 đề tài cấp cơ sở, 104 đầu sách và tài liệu tham khảo được in và xuất bản đã và đang phục vụ công tác đào tạo của Trường; 721 bài báo, tạp chí các cấp (trong đó có 02 bài được đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế, 190 bài tạp chí cấp Trung ương); 41 bài viết hội thảo các cấp (trong đó có 02 bài viết được in trong kỷ yếu hội thảo quốc tế, 18 bài hội thảo cấp Trung ương, 22 bài hội thảo cấp khu vực).

     Đảng bộ Trường qua các nhiệm kì đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo. Các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên... luôn đạt vững mạnh. Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2005; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011. Từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ Nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh; Nhà trường đã được tặng thưởng 02 Cờ thi đua của Chính phủ và Tỉnh; 04 bằng khen cấp Bộ và 04 bằng khen của UBND Tỉnh và nhiều bằng khen của các ngành và đoàn thể khác.

Một số hình ảnh về buổi lễ:

Đ/c Nguyễn Hạnh Chung - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Khoa GD Tiểu học - Mầm non và cá nhân (đ/c Nguyễn Công Duật - Phó Hiệu trưởng)

Đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, tặng hoa các đồng chí
nguyên lãnh đạo Trường CĐSP Bắc Ninh


Tạp chí Giáo dục, Bộ GD-ĐT chúc mừng Nhà trường tại buổi Lễ

Tiết mục Múa Sắc Xuân trong Chương trình Văn nghệ chào mừng

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây