TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM – TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2019

Thứ hai - 01/04/2019 16:42

     Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), ngày 31/3/2019, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Ngày hội việc làm - tư vấn tuyển sinh năm 2019.

1

Ảnh 1. TS. Trịnh Thế Truyền - Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương
phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm - tư vấn tuyển sinh năm 2019

     Công tác tư vấn tuyển sinh và ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Trường Đại học Hùng Vương được tổ chức hàng năm. Mục đích của ngày hội là tạo ra sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhà trường, gắn hoạt động đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; đồng thời, tạo cơ hội cho học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh, có thông tin lựa chọn nghề nghiệp trước khi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học cao đẳng. Thực hiện đề án củng cố đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; từ năm 2017 Trường Đại học Hùng Vương đã đẩy mạnh hợp tác, kí kết hợp tác với gần 100 doanh nghiệp, các cơ sở tuyển dụng, các trường đại học, viện nghiên cứu và các trường THPT ở trong và ngoài nước, như: Tập đoàn Wingroup, Multicampus - Sam Sung, Sông Hồng Thủ Đô, Viettel, tập đoàn FPT- softwere; Đại học Normady - Pháp, Đại học Nara - Nhật Bản, Đại học Hồng Hà- Trung Quốc, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội, Đại học Kinh tế - Luật TP. Hồ Chí Minh; đặc biệt từ năm 2019, Trường Đại học Hùng Vương cùng với Tập đoàn SHTĐ, Tập đoàn FPT Softwere hợp tác rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra; thực hiện đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cơ sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương có việc làm ngày sau khi ra trường.

2

Ảnh 2. Quang cảnh Ngày hội việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2019

     Ngày hội việc làm - Tư vấn tuyển sinh năm 2019 - là năm đầu tiên Trường Đại học Hùng Vương tổ chức quy mô lớn, gắn công tác tuyển dụng với tuyển sinh; đặc biệt với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp, giới thiệu 5.688 vị trí việc làm cho sinh viên. Với số lượng sinh viên tốt nghiệp của Nhà trường năm 2019 (khoảng 1000 sinh viên thuộc các khối ngành: Kinh tế, kỹ thuật công nghệ, nông lâm nghiệp, ngoại ngữ, sư phạm và văn hóa du lịch) được đào tạo theo chuẩn đầu ra- đây chính là cơ hội tốt để các nhà tuyển dụng sẽ có những tư vấn sâu về vị trí tuyển dụng cũng như hướng dẫn các thủ tục hồ sơ, quy trình tuyển dụng cho các em sinh viên. Về phía sinh viên, Nhà trường mong các em thể hiện năng lực chuyên môn, kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo để có cơ hội thể hiện, tìm được việc làm phù hợp.
     Thực hiện đề án tuyển sinh năm 2019, Trường Đ
ại học Hùng Vương được Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ cho phép tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng; trong đó: Hệ đại học chính quy 900; hệ sau đại học 215; hệ VHVL,VB2: 700 chỉ tiêu,... Điểm mới trong công tác tuyến sinh năm nay là nhà trường đã có 3 mã ngành mới thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó 2 ngành đào tạo đại học CLC- ngành Quản trị kinh doanh và kế toán; 01 chương trình đào tạo tiến sĩ - ngành quản lí kinh tế), mở mới các mã ngành Văn bằng 2 tiếng Trung Quốc, chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài, đại học Điều dưỡng; đặc biệt từ năm học 2019- 2020 Nhà trường phối hợp với Tập đoàn Sông Hồng Thủ đô, Tập đoàn FPT softwere ký kết hợp tác đào tạo (50% đào tạo tại doanh nghiệp và rút ngắn thời gian đào tạo), phối hợp với Tập đoàn Multi Cumpus- Sam Sung tổ chức đào tạo, cấp chứng chỉ đầu ra theo chuẩn Quốc tế cho sinh viên- đây là mô hình mới, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được doanh nghiệp phối hợp đào tạo, cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp cho các tập đoàn đa quốc gia.
     Tham gia ngày hội hôm nay, lần đầu tiên nhà trường kí kết hợp tác với
26 trường THPT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, TP. Hà Nội - tổ chức chào đón 1000 học sinh, đại diện lãnh đạo các trường THPT, đại diện phụ huynh tham dự các hoạt động trải nghiệm tại gần 40 gian hàng, được đại diện các doanh nghiệp, giảng viên các khoa của nhà trường tư vấn trực tiếp về các ngành nghề đào tạo, phương thức xét tuyển, các mã ngành đào tạo, tổ hợp xét tuyển, điều kiện xét tuyển và các chính sách ưu đãi của Nhà trường và giới thiệu, tuyển dụng trực tiếp cho sinh viên.

Một số hình ảnh về Ngày hội việc làm -  Tư vấn tuyển sinh năm 2019    

3
291
3
4

Ảnh 3. Các công ty tư vấn việc làm - tuyển sinh cho sinh viên

 

  76

Ảnh 4. Các khoa của Trường tham gia tư vấn việc làm - Tuyển sinh

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây