Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương kỉ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chủ nhật - 08/11/2020 16:54

Tham dự Lễ kỉ niệm có Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, GS.TS. Phùng Xuân Nhạ; ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện các cơ quan Bộ, Ban, Ngành; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Mai 07 11 01

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, GS. TS. Phùng Xuân Nhạ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất
cho Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, tiền thân là Trường Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương được thành lập ngày 07/11/1970. Cùng với hai ngành đào tạo lâu năm là Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật, đến nay, để bắt kịp xu hướng đào tạo đa dạng, liên ngành của xã hội và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước ở các lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật theo hướng hội nhập quốc tế, Nhà trường hiện đã mở 12 mã ngành đào tạo trình độ đại học, 4 mã ngành đào tạo trình độ đại học liên thông (từ trung cấp, cao đẳng lên đại học); 3 mã ngành trình độ thạc sĩ; 1 mã ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Bên cạnh đó, hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng thực nghiệm, hoạt động nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế cũng luôn được Nhà trường chú trọng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã từng bước vươn lên khẳng định vị thế, uy tín, vai trò tiên phong của một trường đại học sư phạm hàng đầu về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.

Từ mái trường này, nhiều lớp thế hệ học viên, sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó có rất nhiều người đã trở thành những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia quản lí; các giảng viên, giáo viên trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục nghệ thuật; các họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, các nhà thiết kế… nổi tiếng trong nước và quốc tế.  

Với sự trưởng thành vượt bậc về quy mô và chất lượng đào tạo, nhân dịp 50 năm thành lập, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vinh dự được Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Phát huy thế mạnh của mình trong những năm qua, trong giai đoạn kế tiếp, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học trọng điểm về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật của cả nước, có chất lượng đào tạo ngang tầm khu vực; là cơ sở bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghệ thuật uy tín của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây