Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Năm học mới, khí thế mới, thành công mới

Thứ ba - 05/09/2017 03:01
Trong không khí náo nức của ngày khai trường và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay (5-9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và đánh trống khai trường tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội).
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất

Cùng dự có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung và hơn 1.300 học sinh, giáo viên Trường THCS Trưng Vương.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải,
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chia vui với thầy và trò Trường THCS Trưng Vương trong ngày khai trường

Trường THCS Trưng Vương có lịch sử hình thành và phát triển 100 năm, là lá cờ đầu và niềm tự hào của ngành Giáo dục Thủ đô. Nhà trường có truyền thống thày dạy hay, trò học giỏi với nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm và đã 5 lần vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm, nói chuyện. Từ mái trường này nhiều học sinh đã trở thành cán bộ lãnh đạo ưu tú của Đảng, Nhà nước, kỹ sư, bác sỹ, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt, nhiều năm liền nhà trường được công nhận lá cờ đầu của ngành Giáo dục, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Chia vui với thầy và trò Trường THCS Trưng Vương, cũng như hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước trong ngày hội khai trường trang trọng và nhiều ý nghĩa, Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội khai trường, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đúng vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập trường Đồng Khánh - Trưng Vương, tôi rất vui mừng đến dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 của trường THCS Trưng Vương. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công”.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững của đất nước, quyết định tương lai của dân tộc, giáo dục vừa là động lực, vừa là mục tiêu phát triển của xã hội. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của giáo dục đào tạo, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước, đưa đất nước ta tiến lên ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Đánh giá cao kết quả của ngành Giáo dục trong năm học 2016-2017, Chủ tịch nước cho rằng, năm học vừa qua, ngành giáo dục đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và đạt được những kết quả đáng khích lệ: Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục đào tạo được cải thiện rõ rệt và từng bước được hiện đại hóa; đội ngũ nhà giáo và đội ngũ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng với cơ cấu ngày càng hợp lý; Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, có hiệu quả; các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm phòng truyền thống
của Trường THCS Trưng Vương, ngôi trường có bề dày lịch sủ 100 năm

“Trong những thành tựu và kết quả của ngành Giáo dục có sự đóng góp tích cực của ngành Giáo dục Thủ đô, trong đó có Trường THCS Trưng Vương. Trong năm học 2016-2017, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học với nhiều học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế, học sinh của trường thi đỗ vào các trường THPT chuyên đạt tỷ lệ cao. Qua đó khẳng định sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của cả thầy và trò trong suốt những năm qua. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôi biểu dương những thành tích xuất sắc của toàn ngành Giáo dục nói chung và ngành Giáo dục Thủ đô, Trường THCS Trưng Vương nói riêng đã đạt được trong thời gian vừa qua” - Chủ tịch nước ghi nhận.

Đánh giá năm học 2017-2018 là năm học có ý nghĩa quan trọng với ngành giáo dục nước nhà, Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục nói chung và ngành Giáo dục Hà Nội, Trường THCS Trưng Vương nói riêng tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương  pháp dạy và học theo hướng hiện đại, giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo độc lập, khả năng kết nối học tập, tinh thần hợp tác, phát triển hơn nữa văn hóa đọc góp phần vào hành trang kiến thức toàn diện cho các em học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không để xảy ra bạo lực học đường, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, tập trung phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, quan tâm giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, tri thức pháp luật, ý thức công dân, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2017-2018
và gửi gắm tới ngành Giáo dục, năm học mới, khí thế mới, thành công mới

Chủ tịch nước lưu ý, cần kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục nhà trường với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội, chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, mỗi cán bộ quản lý, thầy giáo cô giáo cần tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mề nghề nghiệp, duy trì kỷ cương kỷ luật, thực sự là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

“Các em học sinh cần nỗ lực phấn đấu, học tập rèn luyện, học tập tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng hùng cường, nhân dân ta ngày càng ấm no hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hằng mong muốn” - Chủ tịch nước gửi gắm.


Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trò chuyện với giáo viên Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) nhân dịp khai giảng năm học mới

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực, quan tâm chăm sóc các em học sinh là con thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong niềm vui ngày hội khai trường, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2017-2018, đồng thời gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, sinh viên cả nước cũng như tập thể thầy và trò Trường THCS Trưng Vương lời chúc năm học mới với khí thế mới, thành công mới, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, giành nhiều kết quả, thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với ngôi trường mang tên vị nữ anh hùng dân tộc, đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và lá cờ đầu của ngành Giáo dục Hà Nội.

Trung tâm truyền thông giáo dục

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=5021)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây