HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - NƠI ĐÀO TẠO CÁN BỘ NGUỒN CHO CÁC ĐỊA PHƯƠNG

Thứ năm - 29/03/2018 23:15
 
HVNNVN Logo
 

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

 

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6261.7578 - 024.6261.7520
Website: tuyensinh.vnua.edu.vn và www.vnua.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep
Email: tuvantuyensinh@vnua.edu.vn


Học viện Nông nghiệp Việt Nam (tên trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia đóng trên địa bàn Hà Nội. Trải qua hơn 62 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã đào tạo trên 100.000 sinh viên tốt nghiệp đại học, hơn 10.000 thạc sĩ và trên 560 tiến sĩ, chiếm 65% số cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của cả nước. Học viện vinh dự được tặng thưởng 2 Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.
HVNNVN 1
Khung cảnh Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Năm 2017, theo các bảng xếp hạng Học viện xếp thứ 3 trong các trường đại học của Việt Nam, thứ 48 các trường đại học Đông Nam Á, top 20 tổ chức công  có bố quốc tế nhiều nhất Việt Nam. Đây là những thành tích thể hiện rõ bề dày lịch sử cùng chất lượng đào tạo tốt của Học viện trong định hướng trở thành trường Đại học hàng đầu trong khu vực. Học viện có 15 khoa, gần 1400 cán bộ, giảng viên với trên 100 Giáo  sư/Phó giáo sư, trên 100 Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, 290 tiến sĩ; trên 80% giảng viên được đào tạo từ các nước có nền giáo dục và khoa học tiên tiến như Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hà Lan,… Nhiều nhà khoa học của Học viện là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ trên một khuôn viên rộng gần 200ha ngay tại Thủ đô Hà Nội,
Học viện được coi là trường đại học rộng và đẹp nhất Việt Nam, là môi trường lý tưởng để học tập, sinh hoạt, nghiên cứu và khởi nghiệp. Hàng năm, hàng trăm công ty đã đến Học viện để tuyển dụng 4000-6000 việc làm, “đặt hàng” sinh viên xuất sắc, giỏi làm việc cho công ty sau khi tốt nghiệp. Hơn 90% sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau tốt nghiệp.

HVNNVN 2
Ngày hội việc làm thu hút gần 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng cho sinh viên Học viện

Sinh viên Học viện dễ dàng tiếp cận được nhiều cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế, học chuyển tiếp và du học ngay trong quá trình học. Học viện đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với hàng trăm trường đại học trên thế giới giúp cho sinh viên viên có cơ hội thực tập, trao đổi nước ngoài như Đại học California, Davis (Hoa Kỳ), Đại học Wisconsin (Hoa Kỳ), Đại học Wageningen (Hà Lan), Đại học Liege (Bỉ)... Bên cạnh đó, Học viện đang là điểm đến của các Start-up trong lĩnh vực nông nghiệp với rất nhiều mô hình sinh viên khởi nghiệp đang được triển khai thực tế, giúp sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

HVNNVN 3

Sinh viên Học viện trong chương trình học bổng YSEALI năm 2017

HVNNVN 4

Phong trào khởi nghiệp của sinh viên Học viện luôn đứng đầu cả nước 

Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, Học viện là địa chỉ tin cậy để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo chủ trương của Chính phủ. 

Năm 2018, Học viện dự kiến tuyển sinh 5990 chỉ tiêu với 34 ngành, 75 chuyên ngành đào tạo, trong đó có 51 chương trình đào tạo tiêu chuẩn, 02 chương trình đào tạo tiên tiến, 03 chương trình đào tạo chất lượng cao (dạy bằng tiếng Anh) và 19 chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE). Thí sinh có thể xét tuyển tuyển thẳng, xét học bạ kết quả học tập lớp 11, 12 và xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQG năm 2018. Đặc biệt, năm 2017, Học viện dành gần 25 tỉ đồng học bổng và hỗ trợ cho tân sinh viên khóa 63 có kết quả học tập khá, giỏi đăng kí xét tuyển sớm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên miền núi... Đồng thời, sinh viên có nhiều cơ hội giảm 30-50% học phí khi học văn bằng 2 hoặc các chương trình nhà nước đặt hàng đào tạo.

Mọi thông tin tuyển sinh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam liên hệ theo địa chỉ sau:

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6261.7578 - 024.6261.7520
Website: tuyensinh.vnua.edu.vn và www.vnua.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep
Email: tuvantuyensinh@vnua.edu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hotline
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây