KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 3 QUÝ ĐẦU NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ 4 NĂM 2018 CỦA TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM TỈNH THANH HÓA

Thứ năm - 11/10/2018 17:24

     Với chức năng nhiệm vụ là thực hiện các hoạt động về Dịch vụ việc làm  (DVVL) như: tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và nước ngoài cho người lao động (NLĐ); tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động; cung cấp thông tin về thị trường lao động (TTLĐ); thực hiện các nhiệm vụ về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và thực hiện các hoạt động khác theo quy định của pháp luật, 9 tháng đầu năm 2018 Trung tâm DVVL Thanh Hóa đã nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ với các kết quả đạt được như sau:
     Một là, công tác dự báo - thông tin thị trường lao động:
     Trung tâm thực hiện cung ứng thông tin TTLĐ qua sàn giao dịch việc làm định kỳ tại Trung tâm và lưu động tại các huyện cho khoảng 10.800 lượt người; qua các hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho khoảng 22.300 lượt người; qua website và các phương tiện thông tin đại chúng khác cho khoảng 14.200 lượt người; qua hệ thống loa truyền thanh khoảng 8.900 lượt người.
     Thu thập thông tin tại các doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng lao động tại 1.571 doanh nghiệp với khoảng 43.725 người; cung cấp thông tin qua các bản tin là 130 bài, đăng tải 558 tin Việc tìm người và 597 tin Người tìm việc, đồng thời phân tích, đánh giá NLĐ tái hòa nhập TTLĐ sau khi bị mất việc làm và hưởng trợ cấp thất nghiệp.
     Hai là, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm
     Trong 3 quý đầu năm 2018, Trung tâm DVVL Thanh Hóa đã thực hiện:
     - Tổ chức 21 phiên giao dịch việc làm định kỳ;
    - Phối hợp với phòng Lao động - Thương binh  và Xã hội các huyện, các doanh nghiệp tổ chức được 31 Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề và tuyển dụng lao động tại một số xã thuộc Huyện Nông Cống, huyện Như Xuân, huyện Hoằng Hóa, huyện Hà Trung;
     - Tổ chức ngày hội việc làm lưu động với 436 lượt doanh nghiệp tham gia;
     - Tổ chức 25 buổi tư vấn cho NLĐ về chính sách việc làm;
     - Tư vấn hoạt động xuất khẩu lao động cho 47.371 lượt người;
    - Giới thiệu và kết nối việc làm thành công giữa NLĐ với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh cho 5.227 người.
     Ba là, công tác đào tạo, tư vấn xuất khẩu lao động
     Trung tâm DVVL đã phối hợp với phòng Việc làm - An toàn lao động - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cho lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn Quốc theo chương trình EPS; phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động tổ chức tư vấn, tuyên truyền tại một số huyện: Yên Định, Quảng Xương, Hà Trung, Thiệu Hóa, Hậu Lộc, Như Xuân, Thạch Thành, Bá Thước, Vĩnh Lộc về xuất khẩu lao động và du học.
     Bốn là, thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp
     Trong 3 quý đầu năm 2018, Trung tâm DVVL thực hiện chính sách BHTN cho NLĐ đăng ký nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp khi bị mất việc làm theo luật định; thực hiện tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 14.000 NLĐ bị mất việc làm; thẩm định hồ sơ và ra Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 13.184 người.

1

Ảnh 1: Trung tâm DVVL Thanh Hóa phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên

     Với những kết quả Trung tâm đạt được ở 3 quý đầu năm, tiếp nối những cố gắng nỗ lực này, Trung tâm đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong quý 4 với những mục tiêu nhiệm vụ như sau:
     Thứ nhất, công tác dự báo - thông tin thị trường lao động
     Trung tâm dự định cung cấp thông tin về việc làm cho khoảng 19.500 lượt người; cung ứng thông tin TTLĐ, xây dựng dữ liệu về TTLĐ làm cơ sở dự báo cung - cầu lao động; cập nhật nhu cầu tuyển dụng của 520 doanh nghiệp với khoảng 9.000 người bao gồm cả lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh và làm việc tại nước ngoài.
     Tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm với 150 lượt đơn vị tham gia, trong đó 90 doanh nghiệp tuyển lao động làm việc trong nước; 35 doanh nghiệp xuất khẩu lao động; 25 đơn vị tuyển sinh dạy nghề và dự kiến số lao động được kết nối việc làm thành công là 4.000 người.
     Thứ hai, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm
     Trong quý 4 Trung tâm dự định tư vấn cho 15.000 lượt người, trong đó kết nối việc làm thành công cho 2.000 người; tổ chức buổi tư vấn tập trung cho khoảng 1.000 lượt lao động về chính sách, pháp luật về việc làm; tổ chức 02 buổi nói chuyện định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; mở 05 lớp bồi dưỡng kỹ năng làm việc, tìm việc cho lao động di cư.
     Thứ ba, công tác đào tạo, tư vấn xuất khẩu lao động
     Trung tâm dự kiến tư vấn cộng đồng tại xã, phường, thị trấn cho 1.300 lượt người; tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động cho 1.150 lượt người; tư vấn qua điện thoại cho 750 lượt người. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh đào tạo tiếng Hàn Quốc nhằm tạo nguồn cho TTLĐ ngoài nước.
     Thứ tư, thực hiện chính sách Bảo hiểm thất nghiệp
     Trung tâm thực hiện giải quyết chế độ BHTN cho NLĐ bị mất việc; tiếp nhận và hướng dẫn cho NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đến khai báo và tìm kiếm việc làm.

2

Ảnh 2: Trung tâm DVVL Thanh Hóa tổ chức sàn giao dịch việc làm
cho doanh nghiệp và người lao động

     Trên đây là những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của Trung tâm DVVL Thanh Hóa. Với chức năng, nhiệm vụ đưa chính sách BHTN vào thực tiễn, trang bị nghề nghiệp phù hợp cho NLĐ, Trung tâm DVVL Thanh Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp NLĐ được đào tạo kỹ năng nghề, tìm được việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào sự phát triển chung của Tỉnh.

Mọi thông tin xin liên hệ:
Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Hóa
Địa chỉ: Số 02 Tây Sơn, Phường Phú Sơn, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
Số điện thoại: 02373852310

Email: dubao.vieclamthanhhoa@gmail.com
Website: http://vlthanhhoa.vieclamvietnam.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hotline
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây