TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM BÌNH ĐỊNH (Kì II)

Thứ sáu - 15/12/2017 04:24

TỔ CHỨC CÁC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM DÀNH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
ĐANG HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP TẠI 02 CỤM HUYỆN:
HOÀI ÂN, AN LÃO VÀ HUYỆN PHÙ MỸ

Để tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc làm mới phù hợp. Trong các ngày 07 và 08/12/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định đã phối hợp với các doanh nghiệp và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động dành cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tại 02 cụm huyện: Hoài Ân, An Lão và huyện Phù Mỹ. Tại phiên giao dịch việc làm lần này đã thu hút hơn 200 người lao động tại huyện Hoài Ân, An Lão và huyện Phù Mỹ tham gia.      

DVVL Binh Dinh 2

Tư vấn việc làm cho người lao động

Ông Đỗ Thức - Phó Trưởng phòng Phòng bảo hiểm thất nghiệp Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định cho biết: “Mục đích của hai phiên giao dịch lần này là cung cấp cho người lao động đang thất nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Ân, An Lão và huyện Phù Mỹ thông tin về VIỆC làm - Học nghề và Thông tin về thị trường xuất khẩu lao động như Hàn Quốc, Nhật Bản... Mặt khác, tạo ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi cho người lao động đang thất nghiệp tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp để từ đó người lao động lựa chọn những việc làm và nghề nghiệp phù hợp giúp người lao động nhanh chóng quay lại với thị trường lao động và ổn định cuộc sống”.

Đánh giá về những kết quả đã đạt được, ông Phùng Ngọc Tích - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định nhìn nhận: “Đây là thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp đang tăng cường sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn, các chính sách về tiền lương, chế độ của các doanh nghiệp tốt nên việc tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm tại 02 cụm huyện Hoài Ân, An Lão và huyện Phù Mỹ đã đem lại hiệu quả thiết thực, thu hút các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh và người lao động trên địa bàn tham gia, đặc biệt có sự tham gia của người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Qua 02 phiên giao dịch tại 02 cụm huyện lần này đã tạo cơ hội thiết thực cho người lao động đang thất nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Ân, An Lão và huyện Phù Mỹ có điều kiện tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, từ đó người lao động lựa chọn cho mình công việc và ngành nghề phù hợp với bản thân”.

Thông qua 02 phiên giao dịch việc làm lần này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Định cũng đã thực hiện công tác phổ biến tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh, từ đó giúp cho người lao động biết và thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm thất nghiệp của Nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM BÌNH ĐỊNH
215 Trần Hưng Đạo, P. Lê Lợi, TP. Quy Nhơn
Điện thoại: 056.3747671 - Fax: 056.3846540
Website: http://vlbinhdinh.vieclamvietnam.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hotline
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây