TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM CAO BẰNG (Kì II)

Thứ ba - 12/12/2017 03:53

SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH CAO BẰNG
TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM

NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
THÔNG QUA CÁC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LƯU ĐỘNG

Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trong 5 năm qua được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện một cách hiệu quả. Qua đó đã góp phần cùng với địa phương giải bài toán việc làm trong điều kiện “người người tìm việc, nhà nhà tìm việc”.

Với vai trò là “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng đã triển khai có hiệu quả các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh. Hằng năm thông qua các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các địa phương trong tỉnh đã giúp người sử dụng lao động và người lao động có cơ hội gặp gỡ, trực tiếp trao đổi các vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật về việc làm, quyền lợi của người lao động... từ đó tiến tới thỏa thuận hợp đồng lao động một cách nhanh chóng.

Giai đoạn từ năm 2013-2017, Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động thông qua việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm. Đồng thời, tích cực liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như Công Công ty Brother chuyên sản uất lắp ráp máy in, máy phô tô..., công ty TNHH KHKT Ngân Long chuyên sản xuất sợi bọc dẻo; Trường Cao đẳng Nghề than khoáng sản Việt Nam... tuyển dụng lao động có các điều kiện làm việc, thu nhập phù hợp để tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động địa phương .

TTDVVL Cao Bang 2 jpg

Người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm tại xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc

Tham gia tuyển dụng tại các phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng tổ chức, Anh Trương Văn Hội - Chủ nhiệm phòng nhân sự công ty Brother cho biết: “Thông qua phiên giao dịch, chúng tôi đã tuyển được nhiều lao động theo đúng nhu cầu tuyển dụng của công ty, phiên giao dịch việc làm đã mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội tuyển dụng số lao động cần tìm, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí...”.

Cũng thông qua các hội nghị phổ biến thông tin thị trường lao động do Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức người lao động được tư vấn việc làm và định hướng nghề nghiệp kịp thời. Em Hoàng Mùi Mướng (xóm Tàn Pà, xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình) cho biết: “Qua nhiều kênh thông tin em được biết có Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm được tổ chức tại xã em đến đây và được các anh chị tư vấn giới thiệu việc làm cho em giờ em đã có việc làm và thu nhập ổn định”; cũng qua thông tin tuyển dụng của trung tâm em Đặng Tòn Khe ở xã Đình Phùng - Bảo Lạc năm 2014 đã được đi học tại Trường Cao đẳng Nghề than khoáng sản gắn với việc làm, đến nay lương hàng tháng ổn định của em trên 20 triệu đồng...

Ông Tô Quang Phào - Trưởng phòng Tư vấn - Giới thiệu việc làm cho biết: 5 năm gần đây công tác tư vấn, giới thiệu, cung ứng và tuyển lao động cho doanh nghiệp được tổ chức thường niên, cụ thể đã tổ chức 52 phiên giao dịch việc làm, 182 hội nghị phổ biến thông tin thị trường lao động, giúp 150 lượt Doanh nghiệp được tham gia giao dịch việc làm trực tiếp, với 33.600 người làm lao động tham gia phiên giao dịch việc làm và được tư vấn, phổ biến chính sách, pháp luật lao động, hỗ trợ định hướng nghề nghiệp... Thông qua đó, đã có trên 5000 lao động tìm được việc làm, 3000 lao động được trung tâm tuyển dụng để cung ứng cho doanh nghiệp.

 

TTDVVL Cao Bang 3

Người lao động đăng ký tìm việc làm ngay tại phiên GDVL lưu động

Ngoài ra, Trung tâm còn duy trì kết nối trực tuyến với sàn giao dịch việc làm khu công nghiệp Bắc Ninh để người lao động có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động với nhiều vị trí làm, đồng thời cử cán bộ bám sát cơ sở để tuyên truyền chính sách lao động - việc làm, các chính sách hỗ trợ người lao động đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng... cho người lao động thông qua các hình thức như: phát tờ rơi, treo pa-nô ở các khu đông dân cư, các thôn xóm, các phiên chợ...

Mọi thông tin xin liên hệ:

Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng
86 Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, thị xã Cao Bằng
Điện thoại: (026)3852582 - Fax: (026)3852582
Email: gioithieuvieclam@caobang.gov.vn
Website: vlcaobang.vieclamvietnam.gov.vn

 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Long Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hotline
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây