TRUNG TÂM DVVL CAO BẰNG ĐẨY MẠNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TẠI CÁC TRƯỜNG THPT NĂM 2019

Thứ ba - 25/06/2019 15:14

            Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh cần được chú trọng và thực hiện càng sớm càng tốt. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bản thân các em phải biết mình thích điều gì, có điểm mạnh gì và điểm yếu như thế nào để có thể chọn được một nghề nghiệp hay công việc thật phù hợp trong tương lai. Tuy nhiên hiện nay với nhiều bạn trẻ thì thời điểm định hướng tốt nhất là trong giai đoạn bước vào cấp 3. Đây là giai đoạn cuối cùng của chương trình học phổ thông trên toàn quốc. Đến thời điểm này các bạn học sinh sẽ có những nhìn nhận và đánh giá riêng cho bản thân mình về sở thích cũng như năng lực mình có… Về mặt xã hội thì việc tư vấn nghề nghiệp cho học sinh 12 đúng đắn sẽ giúp cho thị trường lao động được cân bằng hơn, giảm tỷ lệ mất cân đối trong nhân lực, đồng thời sẽ giúp xã hội tránh được tình trạng thiếu hay khan hiếm nhân lực trong một số ngành hot hay ngành khó tuyển người.
            Được sự cho phép của Sở Giáo dục - Đào tạo Cao Bằng tại công văn số: 372/SGD&ĐT-GDCN ngày 19/4/2019 về việc tuyên truyền định hướng nghề nghiệp củ Trung tâm dịch vụ việc làm Cao Bằng.
           Thực hiện Kế hoạch số: 142/TTDVVL-ĐTN ngày 14/05/2019 của Trung tâm Dịch vụ việc làm về việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề định hướng nghề nghiệp năm 2019.
        Từ này 16/5/2019- 16/6/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cao Bằng phối hợp với các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX  các huyện Quảng Uyên; Trùng Khánh, Thông Nông, Hà Quảng, Nguyên Bình,.. tổ chức 10 cuộc tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm cho các em học sinh khối 12,  dự các buổi  tuyên truyền hướng nghiệp có phòng Giáo dục nghề nghiệp - Sở Lao động TB&XH, Phòng Lao động TBXH các huyện, Trường Trung cấp nghề Cao Bằng, Cao đẳng nghề than khoáng sản Việt Nam, và một số Doanh nghiệp cùng toàn thể các e học sinh tại các trường.
           Ngày hội tuyển sinh - định hướng nghề nghiệp, việc làm được tổ chức với mục đích nhằm định hướng cho các em học sinh sau khi dự kỳ thi tốt nghiệp THPT xong, sẽ có cơ hội chọn trường, chọn nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng, đó là sự lựa chọn con đường đi cho tương lai của các em sau này; giúp cho mỗi cá nhân khi học xong nghề đã lựa chọn có được công việc ổn định đảm bảo cuộc sống, góp phần an sinh xã hội. Tại đây các em được Trung tâm và các trường nghề định hướng và chia sẻ thông tin cần thiết để mỗi học sinh tìm hiểu thông tin và đối chiếu với bản thân chọn cho mình một trường học, ngành nghề sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, sở thích và năng lực của mình. Bên cạnh đó, ngày hội cũng mang đến cho học sinh thông tin về nhu cầu nhân lực trong tỉnh, nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước giúp cho học sinh có điều kiện tiếp cận  được nhiều thông tin về nhiều lĩnh vực.
            Kết thúc các cuộc tư vấn hướng nghiệp có hơn 1.500 em được được nghe phổ biến luật Giáo dục nghề nghiệp và chính sách có liên quan khi tham gia học nghề; về lao động việc làm, học nghề gắn với việc làm, tạo việc làm tại chỗ…
            Đây là một trong các hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm thời gian qua./.

Một số hình ảnh tổ chức tại huyện Quảng Uyên-Tỉnh Cao Bằng

1

Ảnh: Bà Đặng Thị Long Biên- Giám đốc Trung tâm khai mạc ngày hội
và tư vấn định hướng nghề nghiệp
        

2

Ảnh: Bà Nông Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp - Sở LĐTB&XH
triển khai luật Giáo giục nghề nghiệp và các chính sách hỗ trợ học nghề

3

Ảnh: toàn cảnh ngày hội

4

Ảnh: Các em học sinh tham dự ngày hội
 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM CAO BẰNG
Số 086, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng
Điện thoại: 02063.857.547| 02063.859.715
Website: http://vlcaobang.vieclamvietnam.gov.vn/ ; http://vieclamcaobang.vn/

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN ĐÔNG
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Xóm Đổng Ất,
Thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.
ĐT: 0206 3820 478; A. Liêm: 0915 300 650.

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN MIỀN TÂY
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Khu 8,
Thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng.
ĐT: 0206 6276 776; Chị Oanh: 0357 670 735; 0856 500 111.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây