TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ QUẢNG BÌNH

Thứ hai - 11/12/2017 23:30

Nhân sự chủ chốt:

Hiệu trưởng: Thầy giáo ThS. Dương Vũ Nhật Đồng
Điện thoại: 0232.3838205

Phó Hiệu trưởng: Thầy giáo ThS. Nguyễn Xuân Hiếu
Điện thoại: 0232.3839472

  • Chức năng, nhiệm vụ:

a. Chức năng: Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình là cơ sở dạy nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc UBND tỉnh Quảng Bình; chịu trách nhiệm tổ chức, điều hành các hoạt động dạy nghề theo quy định của pháp luật hiện hành.

b. Nhiệm vụ:

1. Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

2. Tổ chức xây dựng, duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề đối với ngành nghề được phép đào tạo.

3. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh học nghề.

4. Tổ chức các hoạt động dạy và học; thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng, chứng chỉ nghề theo quy định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

5. Tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo quy định.

6. Tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường đủ về số lượng; phù hợp với ngành nghề, quy mô, trình độ đào tạo theo quy định của pháp luật.

7. Tổ chức nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ; thực hiện sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học, kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

8. Tư vấn học nghề, tư vấn việc làm miễn phí cho người học nghề.

9. Tổ chức cho người học nghề tham quan, thực tập tại doanh nghiệp.

10. Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học nghề trong hoạt động dạy nghề.

11. Tổ chức cho giáo viên, cán bộ, nhân viên và người học nghề tham gia các hoạt động xã hội.

12. Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ dạy nghề, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào dạy nghề và hoạt động tài chính.

13. Đưa nội dung giảng dạy về ngôn ngữ, phong tục tập quán, pháp luật có liên quan của nhà nước mà người lao động đến làm việc và pháp luật có liên quan của Việt Nam vào chương trình dạy nghề khi tổ chức dạy nghề cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

14. Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.

15. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.

16. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

  • Quy mô, năng lực:

Quy mô đào tạo của Nhà trường: 2.200 học sinh-sinh viên, trong đó: Cao đẳng nghề: 200 sinh viên; Trung cấp nghề: 300 học sinh; Sơ cấp nghề và Dạy nghề thường xuyên: 1.700 học viên. Trường đã và đang kết hợp với nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy và các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp khác đào tạo nghề tại chỗ theo nhu cầu thực tế, gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu tạo việc làm mới.

CDN Quang Binh
 
  • Thành tựu nổi bật:

Bên cạnh đào tạo các hệ dài hạn đạt chỉ tiêu đề ra, trường còn tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn có hiệu quả; với những kết quả đạt được trong tổ chức đào tạo nghề lưu động cho nông dân theo Đề án 1956 của Chính phủ, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2015. Hàng năm, Nhà trường cũng đào tạo ngắn hạn cho gần 2.000 học viên theo học lái xe ô tô hạng B, C và huấn luyện An toàn lao động - Vệ sinh lao động cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chính việc làm này đã góp phần thực hiện tốt luật lệ giao thông, an toàn lao động mang lại hiệu quả xã hội to lớn.

Quá trình đào tạo, Nhà trường đặc biệt coi trọng rèn luyện kỹ năng nghề, coi đây là yếu tố quyết định chất lượng đào tạo, năng lực của người thợ sau khi ra trường. Chính vì vậy mà mặc dù với mức học phí thấp, kinh phí đào tạo hạn chế, giá vật tư leo thang, nhưng Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình vẫn thực hiện nghiêm túc các nội dung thực hành, định mức thời gian, vật tư nhiên liệu phục vụ cho thực hành.

Nhà trường không ngừng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giáo viên hiện có, giúp họ nâng cao tay nghề, chất lượng giảng dạy, tiếp cận với các thiết bị và công nghệ mới. Và kết quả đã được thể hiện tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2017, Nhà trường đạt giải nhất tập thể và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen. Cũng trong năm này, Nhà trường có 01 giáo viên đạt giải Xuất sắc tại Vòng chung kết Hội thi Tay lái vàng năm 2017 do Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông – Bộ công an phối hợp tổ chức.

Qua điều tra, trên 80% học viên tốt nghiệp ra trường đã tìm và tạo được việc làm trong các thành phần kinh tế, được xã hội đánh giá khá tốt. Qua đó khẳng định và nâng cao uy tín của nhà trường. Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đang từng bước trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho thanh niên đến để học nghề - lập thân - lập nghiệp.

CDN Quang Binh 3


Mọi thông tin xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ QUẢNG BÌNH
Trụ sở: Tổ dân phố 1, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0232.3838203
Website: caodangquangbinh.edu.vn - Email: cdn.@quangbinh.gov.v

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hotline
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây