TẠP CHÍ GIÁO DỤC

https://tapchigiaoduc.moet.gov.vn


TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM HẢI DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP


Hải Dương là tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, giao thông thuận tiện, có nhiều khu công nghiệp, làng nghề, tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng, phong phú. Bên cạnh đó, trong quá trình CNH, HĐH và chuyển đổi cơ cấu kinh tế cũng như quá trình đổi mới, sắp xếp doanh nghiệp nhà nước, một bộ phận không nhỏ người lao động vì nhiều nguyên nhân đã bị mất việc làm, đời sống khó khăn, ảnh hưởng lớn đến an sinh xã hội. Tình trạng thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong những năm qua đang trở thành vấn đề nan giải.
Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Hải Dương là một trong những đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Với chức năng tư vấn về việc làm, học nghề; giới thiệu việc làm; cung cấp dữ liệu thông tin về thị trường lao động; tổ chức dạy nghề; thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) góp phần ổn định đời sống, hỗ trợ người lao động (NLĐ) tìm được việc làm thích hợp, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho ngân quỹ nhà nước và các doanh nghiệp.
Chính sách BHTN đã thu được kết quả tích cực, số lượng người được hưởng trợ cấp thất nghiệp ngày càng đông. Thực hiện công tác giải quyết chế độ BHTN từ ngày 01/01/2018 đến nay, kết quả đạt được cho thấy:
- Số người đến nộp hồ sơ đề nghị hưởng Trợ cấp thất nghiệp là: 8.513 người. Tăng 2.091 hồ sơ so với cùng kỳ;
- Số người đã có quyết định hưởng BHTN là 8.132 người chiếm 95,5% so với số lượng hồ sơ đã nộp và tăng 1.710 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp so với cùng kỳ năm 2017Với số tiền chi Trợ cấp thất nghiệp theo quyết định là: 115.433.154.946đ.
- Số lao động được hỗ trợ học nghề theo quyết định: 230 người với số tiền hỗ trợ theo quyết định là 1.005.000.000đ.
Những kết quả đạt được trong thời gian qua do Trung tâm đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; các cấp, ngành chức năng trong tỉnh, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và dạy nghề.

Ảnh 1. Hoạt động tra cứu thông tin của người lao động tại Trung tâm
 

Ảnh 2. Người lao động khai phiếu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm


Ảnh 3. Hoạt động tư vấn bảo hiểm thất nghiệp tại Công ty Youngtech


Ảnh 4. Cán bộ trung tâm trao đổi, hướng dẫn người lao động

Với sự cố gắng, nỗ lực của Ban giám đốc, đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Giới thiệu việc làm Hải Dương, thông qua các hoạt động đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm đã góp phần đưa chính sách về BHTN vào thực tiễn, giúp NLĐ tìm được việc làm phù hợp, dần ổn định cuộc sống. Với phương châm vì quyền lợi của NLĐ, Trung tâm Giới thiệu việc làm Hải Dương đã trở thành địa chỉ tin cậy của NLĐ cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm việc làm và nguồn nhân lực.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương
Địa chỉ: Đường An Định, phường Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0220 3858 499 - Fax: 0220.3853.304
Website: http://vlhaiduong.vieclamvietnam.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây